เหตุผลที่ผ ญ.บางคน ยอมทนกับรักแย่ๆที่ไม่มีความสุข

ในชีวิตของคู่รักแต่ละคู่มีปัญหาที่แตกต่างกันออ กไป แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือความอดทนและเข้าใจ หากคุณมีความเข้าใจและอดทนยอมรับสิ่งที่คุณเป็นอยู่

ได้คุณก็จะอยู่ได้อาจจะมีหรือไม่มีความสุข แต่ถ้าหากคุณไม่มีความเข้าใจ ไม่อดทนพวกคุณก็ต้องแยกย้ายจากกัน

คุณคิดว่าปัยหาที่เกิดขึ้นคุณอย ากจะจัดการอย่ างไร อย ากจะให้มันจบด้วยดีหรืออย ากจะคบกันต่อ คุณเป็นคนเลือ กเองไม่มีใครสามารถมากำหนดชีวิตคุณได้คะ

1.เสียดายเวลา

เวลาของคู่รักแต่ละคู่นั้นต่างกัน แต่คู่รักที่คบกันเป็นปีทำให้ผ่านอะไรมาด้วยกัน มีช่วงเวลาดีๆให้กัน ผ่านทั้งทุกข์ทั้งสุขของกันเเละกัน

จนใช้ชีวิตด้วยกันแล้วหยุดคิดว่านี่เวลาของเราผ่านไปเร็วมาก เราไม่อย ากเสียเวลาที่ผ่านไป เราเสียดายความรู้สึกดีๆที่มีให้กันถึงแม้จะท ະ เลาະกันแรงแค่ไหนเราก็ไม่ยอมถอดใจ

เลิกกันเพราะเสียดายเวลาที่ผ่าน มาที่เราได้เรียนรู้อะไรด้วยกัน มา แต่คุณควรนึกถึงหลักความเป็นจริง ถ้าหากคุณยังทนคบกับความรักที่ไม่ดีเพียงเพราะเเค่เสียดายเวลา

คุณก็ต้องยอมรับสิ่งที่เค้าเปลี่ยนไป ทั้งนิสัยใจคอ ทัศนคติที่มีต่อ กัน ถ้าคุณยังยืนยัน คุณต้องประคับประคองรักของคุณให้ดี และคุณต้องเผื่อใจว่าอาจจะไม่ได้ตามที่เราหวังไว้

2.ไม่มีที่ปรึกษาในชีวิต

คุณอาจจะงงและสับสนว่าการไม่มีที่ปรึกษาในชีวิตเกี่ยวด้วยหรือไม่ สิ่งนี้สำคัญที่สุดในยึคปัจจุบัน ด้วยโลกที่เปลี่ยนไปอย่ างรวดเร็วทำให้คนไม่สามารถปรับตัวกับความเปลี่ยนแปลงได้ทัน

คนใจร้อน มากขึ้น ทุกคน มีชีวิตที่เร่งรีบมากขึ้น ทำให้เกิดผลกระทบที่ตามมาคือปัญหาทางสังคมไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่โรงเรียน

มหาวิทย าลัย ที่ทำงาน บริษัท ทุกๆที่ย่อมมีปัญหาอยู่ที่ใครสามารถจัดการกับปัญหานั้นได้และส่วนหนึ่งเลยคือที่ปรึกษา

บางคนไม่มีที่ระบายทางจิ ตใจก็อาจจะทำให้เก็บมาคิดจนกลายมาเป็นปัญหาสังคมในปัจจุบันคือ ปัญหาโ ร ค ซึมเศร้า พ่อแม่คุณอาจจะคิดว่าสามารถช่วยลูกและให้คำตอบในการแก้ปัญหาได้

แต่ไม่เลยด้วยวัยวุฒิที่ต่างกัน ทัศนคติที่ต่างกันอาจจะทำให้ความคิดต่างกันสามารถเกิดความขัดแย้งได้

แต่ถ้าหากเรามีคนอยู่ข้างๆคอยฟังคอยซับพอร์ทในทุกๆเรื่องนอ กเหนือจากหน้าที่ของพ่อแม่ได้ มันจะช่วยให้จิ ตใจเราสงบและสามารถจัดการกับปัญหาได้ง่ายขึ้น

3.ไม่ยืนหยัดในความคิดของตัวเอง

คุณอาจจะเคยมีความคิดแวปหนึ่งว่า เอาแหละฉันตัดสินใจจะเลิก เลิกแบบเด็ดขาดจะไม่กลับไปหาเขาอีก แต่พอสุดท้ายเห็นเค้านั่งอยู่ในห้องด้วยกันกับเรามีความสุขทำอะไรๆด้วยกันกับเรา

ภาพในหัวที่เราวางไว้พังทลายหมด คำที่เราจะบอ กว่าจะเลิกอย่ างเด็ดขาดได้หายจากในหัวไปเพราะใจของคุณยังไม่เด็ดขาดพอ

ใจของคุณยังลังเลอาจจะด้วยความรักที่คุณมีให้เขาและความสุขที่คุณกำลังสร้างร่วมกันกับเขาทำให้คุณสามารถพังและล้มเลิกความ

คิดที่จะเลิกกับเขาได้ อย่ าลืมนะคะเราต้องรักแบบมีสติไม่หลับหูหลับตารัก ล ง ทุ น ลงแรงจน มากเกินไปแต่หากคนรักของคุณเป็นคนที่ดีทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขนั่นสิคะคือคนที่คุณควรจะเทใจให้เค้าโดยไม่มีข้อเเม้

4.ให้โอ กาสคู่รักมากจนเกินไป

ผ ญ.เราๆอยู่กันอยู่แล้วว่าเราเป็นคนใจอ่อน ผ ช.เข้ามาง้อ ก็หาย ถึงแม้เค้าจะทำผิดขนาดไหนอย่ าให้เค้ามาทำให้คุณใจอ่อนละ

ไม่งั้นคุณจะยอมเค้าถึงแม้เค้าจะทำผิดจริงๆก็ตาม บางคนเคยพูดว่าให้โอ กาสแค่ครั้งนี้ครั้งเดียว หรือ ให้โอ กาสแค่สามครั้ง คุณเคยนับจริงๆหรอคะว่าคนรักของคุณทำผิดต่อความรู้สึกของคุรไปกี่ครั้งแล้ว

คุณอาจจะไม่รู้ตัวเอง เพราะด้วยความรักที่คุณทุ่มเทให้เขา เขาเลยใช้โอ กาสที่คุณให้อย่ างเปลืองและสูญเปล่า โดยไม่คิดจะแคร์แม้ความรู้สึกของคุณเลยด้วยซ้ำ “ขอครั้งนี้ครั้งสุดท้ายนะ

สัญญาจะไม่ทำอีกแล้ว” คุณเ บื่ อไหมคะที่ได้ยินแบบนี้ คุณจะฝืนความรู้สึกเหนื่อยของตัวเองได้นานแค่ไหน เวลาจะพิสูจณ์โอ กาสที่คุณให้เค้าคะ

ถ้าหากวันนั้นเขาหมดโอ กาสแล้วจริงๆคุณคือคนเลือ กคะว่าจะเลิกอย่ างเด็ดขาดหรือจะใจอ่อนให้โอ กาสเค้าอีกเป็นร้อยๆรอบ คิดดูดีๆนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.