เหตุผลที่คุณคู่ควรกับความรัก

โลกนี้อาจกลายเป็นโลกที่เปล่าเปลี่ยวสำหรับใครหลายคน เพียงเพราะคุณเคยผิดหวังในความรักมาก่อน แต่นั่นไม่ได้ห ม ายความว่าคุณไม่สมควรได้รับความรักหรือถูกรักอีกต่อไป

ได้รวบรวมเหตุผลที่คุณคู่ควรกับความรัก ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถขจัดความคิดด้านลบเกี่ยวกับตัวคุณได้

1. คุณคือที่สุด

คุณควรจำไว้เสมอว่าคุณดีที่สุดและดีที่สุด เพราะไม่มีใครในโลกเหมือนคุณ เราทุกคน มีบุคลิกที่แตกต่างกัน ฉันแค่ขอให้คุณค้นหาตัวเองให้เจอ

รู้ว่าตัวเองชอบอะไรไม่ชอบอะไร และถึงแม้จะมีหลายคนที่ไม่ชอบในสิ่งที่คุณเป็น แต่จำไว้ว่ามีคน มากมายที่ชอบตัวคุณเช่นกัน ดังนั้นอย่าไปสนใจความคิดเห็นของคนอื่น แล้วหัน มาโฟกัสที่ตัวเองดีกว่า

2. มีคน มากมายในโลกนี้

เป็นความจริงที่โลกมีความจุมากกว่าหนึ่งพันล้านคน ดังนั้นคุณจึงมีสิทธิที่จะเลือกรักและไม่รักใคร อย่ารู้สึกแย่สำหรับผู้ชายที่ไม่ชื่นชมคุณ

เพราะมีคน มากมายในโลกนี้ที่รอมอบความสุขให้คุณ บางทีเขาอาจจะยังรอคนอย่างคุณอยู่ และเมื่อได้เจอเขา พ นั นได้เลยว่าคุณจะมีความสุขมาก

3. ความรักคือความรู้สึกอิสระ

โลกเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน แต่มีสิ่งหนึ่งที่เป็นนิรันดร์และไม่เปลี่ยนแปลง นั่นคือความรัก เราจึงมักเห็นว่าคนรวยรักคนจน

หรือต่างชาติต่างศาสนาก็สามารถมารักกันได้ นั่นก็เพราะความรักไม่มีขอบเขต ความรักจึงเป็นเรื่องของความรู้สึกอิสระ อิสระที่จะเป็นผู้ให้อย่างไม่มีเงื่อนไข ขอเพียงเปิดใจให้รักเข้ามาทักทาย แล้วคุณจะรู้สึกถึงอิสรภาพที่ซ่อนอยู่ในความรัก

4.กล้าที่จะลองรัก

ความรักในโลกนี้มีสิ่งมหัศจรรย์มากมาย จะดีกว่าไหมถ้าเราพยายามปล่อยให้ตัวเองได้สัมผัสกับความรักใน มุมมองที่ต่างออกไป?

ฉันขอแค่เธออย่าหมดศรัทธาในความรัก คุณต้องการความสุขจากความรักมากกว่าที่จะเสียใจด้วยความผิดหวัง แน่นอนว่าตัวคุณเองจะไม่มีความสุข

5. ไม่มีความรักใดที่สมบูรณ์แบบ

ความรักทำให้เรามองข้ามความไม่สมบูรณ์ของตัวเองอย่างน่าประหลาด อย่าเสียเวลาพยายามเป็นคนที่สมบูรณ์แบบที่จะรักใครซักคน

เพราะถ้าเขารักคุณจริง เขาจะมองข้ามข้อบกพร่องเหล่านั้น ไม่มีใครในโลกนี้สมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่าง ดีกว่าที่จะรู้ว่าข้อบกพร่องของคุณอยู่ที่ไหนและปรับปรุงตัวเองให้มีค่า แทนที่จะวิ่งไปหาความรักที่สมบูรณ์แบบ

6. รักตัวเองให้เป็น

หากคุณต้องการให้คนอื่นรัก ก่อนอื่น คุณต้องเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ทุกครั้งที่คุณส่องกระจก คุณเรียนรู้ที่จะชื่นชมตัวเองมากขึ้น

โดยมองข้ามข้อบกพร่องของตัวเอง รักสนุกในชีวิตประจำวัน เรียนรู้ที่จะคิดบวก ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นเคล็ดลับในการค้นหาความรักที่ทำให้คุณรู้สึกสบายตัวมากกว่าความทุกข์

7. อย่าให้ความสำคัญกับอดีตมากเกินไป

“ถ้าคุณกล้าที่จะตกหลุมรัก คุณต้องกล้าที่จะทำร้ า ยตัวเอง” คุณอาจจะตกใจกับรักเก่าที่ไม่สมหวัง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ประสบความสำเร็จกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ประสบการณ์รักในอดีต

จะสอนให้เราไม่ทำผิดแบบเดิมอีก แต่อย่าเห็นค่าอดีตมากจน มองข้ามความสุขในปัจจุบัน

8. ค้นหาความรักที่ทำให้คุณสบายใจ

พูดตามตรง คุณใช้เวลาเรียน 18-22 ปี เสร็จแล้วก็ใช้งานได้ คุณต้องตื่นเช้าไปทำงาน กลับถึงบ้านหัวถึงหมอนก็หลับไป แล้วก็ต้องตื่นเช้าไปทำงานอีก

ลองคิดดูว่ามันน่าเ บื่ อขนาดไหน ดังนั้นเมื่อคุณมีแฟนแล้ว คุณควรหาคนที่ทำให้คุณสบายใจ หรือมองหาคนที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนคุณ แทนที่จะหาคนรักที่เพิ่มภาระให้คุณ

เราต้องเติบโตขึ้น กล้าเผชิญความเจ็บปวด อย่ากล้า ประสบการณ์สอนให้เรากล้าที่จะรัก ดังนั้นอย่ากลัวที่จะตกหลุมรัก

เมื่อรักก็รักให้เต็มที่ และเมื่อผิดหวังก็อย่าเสียใจนาน หัน มาสร้างคุณค่าให้ตัวเองเพราะมนุษย์ทุกคนคู่ควรกับความรักดีๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.