สัญญาณอัน ตราย ความรักใกล้หมดแล้ว

ความรักก็เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ ที่มีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้เสมอ แม้เราจะไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้ามันจะต้องเกิด เราก็ต้องเตรียมรับมือกับมันให้ทันท่วงที แล้วอะไรล่ะ คือสัญญาณอัน ตรายว่าความรักของเรากำลังจะหมดลงแล้ว

1. เริ่มทำนิสัยเดิมๆ ที่อีกฝ่ายไม่ปลื้ม

ตอนแรกรัก คนเรามักทำตัวให้อีกฝ่ายชอบ อะไรที่เรารู้ว่าจะทำให้เขาไม่มีความสุขเราก็จะไม่ทำ แต่เมื่อความรักหมดลง ความเป็นตัวเองก็จะกลับมา เราจะเริ่มทำอะไรที่อีกฝ่ายไม่ปลื้ม และไม่แคร์ด้วยว่าเขาจะรู้สึกอย่างไร เพราะตอนนี้ เราเลือกความสุขของตัวเองเป็นที่หนึ่ง ส่วนเขาจะรับได้หรือไม่ ก็ช่างละ !

2. สิ่งดีเสมอตัว สิ่งไม่ดีติดลบคูณสอง

เมื่อหมดรัก ต่างคนต่างก็จะเริ่มชินชากับสิ่งดีๆ ที่อีกฝ่ายทำให้ ก็รู้แหละว่าเขาทำดีให้เรา แต่ความปลื้มไม่ค่อยจะมีแล้ว ในทางตรงกันข้าม ถ้าอีกฝ่ายทำอะไรขัดใจนิดเดียว ความหงุดหงิดในใจกลับปะทุตู้มใหญ่ แบบนี้แหละที่เรียกว่า คนหมดใจทำอะไรก็ผิดไปโหม้ดดด

3. โทรไม่รับ ไลน์ไม่อ่า น

การติดต่อสื่อสา รกันเริ่มลดน้อยลง บางทีหายหน้ากันไปข้ามวันข้ามคืนกว่าจะติดต่อกลับมา เรียกได้ว่า ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินก็ไม่ทันได้ดูแลกันแล้วล่ะ เจอกันอีกทีงานศ พนู่น ใครเป็นแบบนี้อยู่ จงอย่าหลอпตัวเอง นี่ล่ะ สัญญาณว่าความรักร่อแร่เต็มทีแล้ว

4. ทะ เลาะแม้แต่เรื่องเล็กๆ

คนที่รักกัน มักจะไม่ทำให้ความสัมพันธ์ต้องมีปัญหา แต่ถ้าหมดรักกันแล้วล่ะก็ เรื่องเล็กเท่าอึมดก็จะเอามาทำให้เป็นเรื่องใหญ่กว่าไดโนเสา ร์ บางคู่นี่ทะ เลาะกันแทบทุกวัน วันละสามเวลา เหมือนกับว่า อยากให้ความรักพังเร็วๆ แล้วแยกย้าย ถึงตอนนั้นจะได้อ้างว่า “เราเข้ากันไม่ได้” แล้วก็บ๊ายบายอย่างสวยงาม

5. ไม่ค่อยสนใจกัน

ตอนที่หมดรัก ก็ไม่ค่อยจะสนใจหรอกว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร ที่ไหน เป็นตา ยร้ า ยดียังไงกลับถึงบ้านหรือยัง หรือถูกรถทับแบนระหว่างกลับบ้่านหรือเปล่า ความสนใจจะไปอยู่ที่อื่น มากกว่า วันสำคัญ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เคยหวานให้กันเนี่ยอย่าหวัง เอาแค่จำหน้ากันได้ก็บุญแล้ว

6. อยากอยู่กับคนอื่น มากกว่า

คนที่หมดรักกันแล้ว ความสนใจก็จะหันเหไปที่อื่นแทนเสียส่วน มาก ใครเคยติดเกม ก็กลับมาติดและหมกมุ่นกับเกม ใครติดเพื่อนก็ไปหมกตัวอยู่กับเพื่อน คือทำอะไรกับใครก็ได้ ที่ไม่ต้องมานั่งมองหน้าที่แสนน่าเ บื่ อของแฟนให้เสียอารมณ์

7. เห็นคนอื่นดีกว่า

ในช่วงนี้ ใครๆ ก็มักจะดีกว่าแฟนเรา เมื่อมีใครผ่านเข้ามา ก็ชักเริ่มหวั่นไหว เห็นใครๆ ก็น่าคบมากกว่าแฟนตัวเองอยู่ร่ำไป เริ่มมองเห็นแต่ข้อเสียของแฟน ไม่ว่าแต่ก่อนจะมองว่าเขาช่างแสนดีแค่ไหนก็ตาม ณ จุดๆ นี้ ความรู้สึกดีๆ เหล่านั้นหายวับไปหมด จึงเป็นช่วงสุ่มเสี่ยงว่าจะนอกใจได้อย่างง่ายดาย

8. ไม่ต้องอีกฝ่ายในชีวิต

ความอินดี้ รักอิสระจะก่อตัวขึ้น ทำให้มักคิดถึงและโหยหาการอยู่คนเดียว หรือการไม่ต้องมีอีกฝ่ายอยู่ในชีวิตให้รำคาญใจ เริ่มแฮปปี้กับการทำอะไรเพียงลำพังและวางแผนอนาคตที่ไม่มีอีกฝ่ายเป็นส่วนร่วมอยู่ในแผนการนั้นอีกแล้ว

9. บอกเลิกบ่อยครั้ง

นอกจากจะทะ เลาะกันบ่อยแล้ว ก็ยังบอกเลิกบ่อยๆ อีกด้วย แม้รู้ว่าสิ่งที่ทำนี้เป็นการบั่นทอนความรักขั้นรุนแรง แต่ก็ไม่ได้แคร์ และไม่คิดจะหยุด เหมือนกับว่าลึกๆ แล้วถ้าฟลุ๊กอีกฝ่ายยอมเลิกตามที่ท้า ก็จะได้สบายใจและจบเกมสักที

10. รู้สึกว่า หน้าที่แฟนคือสิ่งที่หน้าเ บื่ อ

สุดท้าย คนที่หมดรักก็จะเริ่มไม่อยากทำหน้าที่ของแฟน ไม่อยากโทร.หา ไม่อยากรับโทรศัพท์ ไม่อยากเทคแคร์ดูแล และรู้สึกฝืนที่ต้องทำหน้าที่นี้เพื่อรักษาน้่ำใจของอีกฝ่าย และถ้าเลือกได้ ก็อยากจะสละหน้าที่นี้เสียเหลือเกิน ถ้ามาถึงจุดนี้แล้ว ก็อย่ายื้อกันต่อไปเลย หันหน้าเข้าหากัน พูดคุยกันตรงๆ อาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.