สิ่งที่ผญ.ต้องการให้ผช.รู้ไว้

แม้ผญ.จะเป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องที่ไม่สามารถเข้าใจได้เลย ถ้าคุณผช.เคยโดนประ ชดอย่างไม่เข้าใจ ขี้งอนอย่างไม่รู้สาเหตุ ถ้าไม่ใช่เพราะเธอกำลังเป็น มนุษย์แดงเดือด

1. ผญ.ชอบผช.ที่มีความจริงใจ

เธอไม่ชอบผช.ที่โกหก ไม่บอกความจริงตั้งแต่แรก ถ้าคุณเกรงว่าความจริงนั้น มันจะทำให้เธอรู้สึกไม่สบายใจ คุณวางใจได้เลย

เธอก็เป็นผู้ใหญ่พอที่จะรับฟังอะไรที่เป็นเหตุผลได้ถ้าคุณมีเหตุผลก่อน อย่าริจะโกหก เพราะเซนส์เธอแรงจนแม่นยำอย่างน่าเหลือเชื่อ

2. ผญ.ชอบผช.ที่มีความซื่อสัตย์ที่สุด

บางเรื่องคุณอาจจะโกหกเล็กน้อย พอเอาตัวรอดได้สนุก ๆ ขำ ๆ จับได้บ้างไม่ได้บ้างเหมือนเกมเล่นซ่อนหา แต่ถ้าคุณโกหกจนเป็นนิสัย

โกหกถึงขั้นเป็นคนหลอпลวง เธอยิ่งโกรธหนักและให้อภัยยากมาก ยิ่งเป็นเรื่องการนอกใจแล้ว คุณเตรียมนับถอยหลังให้กับชีวิตตัวเองได้เลย เพราะนั่นคือสิ่งที่เธอเกลี ยดจนเข้ากระดูกดำ และไม่อาจให้อภัยคุณได้อีกเลย

3. ผญ.ชอบที่จะถูกเซอร์ไพรส์อยู่บ้าง

การหาเรื่องเซอร์ไพรส์ มอบของขวัญให้ในโอกาสต่าง ๆ ทำเรื่องดี ๆ เป็นการตอบแทนเธอ แม้ไม่ตรงกับวันครบรอบหรือวันสำคัญแต่มันก็เป็นสิ่งที่ผญ.ส่วนใหญ่ชอบและต้องการให้

เกิดขึ้นบ้างในชีวิตคู่ เธอไม่ได้ต้องการจะอวดใคร แต่มันคือการวัดใจอย่างหนึ่งว่าคุณจดจำรายละเอียดที่เกี่ยวกับตัวเธอได้มากแค่ไหน

แล้วจะทุ่มเทออกมาเป็นรูปร่างให้เธอเห็นได้อย่างไร พูดง่าย ๆ ก็คือ เธอชอบที่จะถูกให้ความสำคัญเป็นพิเศษบ้างเล็กน้อยให้ชีวิตดูมีสีสัน มาบ้าง

4. ผญ.ชอบให้ผช.เป็นผู้นำ

แม้เธอจะเจ้าระเบียบแค่ไหน จู้จี้เหมือนรู้ไปหมดซะทุกเรื่องเพียงใด ผลสุดท้ายเธอก็ยังชอบที่จะให้คุณเป็นแสดงบทบาทของความเป็นสุภาพบุรุษ

ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องดูแลเธอ การกล้าตัดสินใจ ไปจนถึงกล้าแสดงความรับผิดชอบ เธออยากให้คุณปกป้องเธอ แม้ว่าเธอจะดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดีก็ตาม

5. ผญ.เข้าใจเวลาของผช.เป็นอย่างดี

แม้เธอจะชอบการที่ถูกเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดี ก็ไม่ได้ห มายความว่าจะต้องการให้คุณติดแจกันตลอดเวลา เธอเข้าใจดีว่าแต่ละคนย่อมมีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองบ้าง

ถ้าคุณจะไปเตะบอล เล่นเกม หรือออกไป hang out กับแก๊งเพื่อน เพียงแค่บอกเธอสักนิดแล้วออกไปได้เลย

ไม่ต้องถึงกับลากเธอไปด้วยหรอก เพราะมันไม่ใช่ไลฟ์สไตล์ของเธอ เธอไม่รู้สึกโอเคแน่ที่ต้องติดแฟนแบบผิดกาลเทศะ

6. ผญ.ต้องการความเป็นส่วนตัวบ้าง

ในทางกลับกัน เธอก็ต้องการเวลาที่เป็นของผญ.บ้าง ออกไปเม้ามอยกับเพื่อนสาวคนสนิทบ้าง ใช้เวลาเสริมสวยเป็นนานสองนานตามประสาคนรักสวยรักงามบ้าง

อย่าบ่นเหมือนกับว่าเป็นเรื่องไร้สา ระ เพราะแม้แต่ตัวคุณก็ยังรู้สึกสนุกเต็มที่ได้เมื่ออยู่กับเพื่อนฝูง เรื่องแค่นี้ทำไมจะแฟร์ ๆ กันบ้างไม่ได้ล่ะ ?

7. ผญ.ต้องการให้คนที่เป็นแฟนกันปฏิบัติต่อกันเหมือนเพื่อน

แม้จะมีสถานะเป็นแฟนกัน ก็ไม่ได้ห มายความว่าทุกเวลา การกระทำทุกอย่างจะต้องเป็นแบบคู่รัก มันคงเป็นเรื่องน่าอึดอัดมากถ้าจู่ ๆ คุณก็ไปเปลี่ยนแปลงชีวิตที่เธอเคยเป็นอยู่

เช่น ห้ามคบเพื่อนผช. ห้ามออกไปเที่ยวกลางคืน ห้ามเล่นกิจกรรมผาดโผน แต่มันจะโอเคมากหากคุณหาจุดสมดุลได้

และปรับตัวเข้าหาเธอเหมือนกับเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่จะคอยสแตนบายอยู่ตลอดเวลาที่เธอต้องการ เป็นเพื่อนเที่ยวสนุกไปด้วยกัน

เป็นเพื่อนคู่คิดช่วยกันแก้ปัญหา เป็นเพื่อนกินเวลาที่หิวของอร่อย ๆ เธอต้องการให้คุณสนุกกับเธอเหมือนเด็ก ๆ ไม่ใช่ให้คุณคุมเธอเหมือนเธอเป็นลูกของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.