วิธีรักษาหัวใจให้กลับมาเริ่มใหม่ได้อีกครั้ง

ชีวิตคนเรายังไงก็ต้องก้าวต่อไป การที่คุณอกหักหรือต้องหย่าร้าง ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าชีวิตคุณต้องพังทั้งหมด

มันก็แค่สเตปชีวิตหนึ่งที่คุณแค่ก้าวพลาดหรือไม่ก็ถูกหักหลังเท่านั้น คุณยังมีอีกหลายด้านของชีวิตที่ดีอยู่ และความรักดี ๆ ก็อาจกำลังรอคุณอยู่ !

จงเข้มแข็ง ปลุกตัวเองให้ลุกขึ้น มาสู้อีกครั้ง ประสบการณ์เ ล วร้ า ยมันทำร้ า ยคุณไม่ได้หรอก ถ้าคุณไม่แบกรับมันซะอย่าง !

1. สนุกเท่าที่ใจต้องการ

ชีวิตโสดใครว่าเศร้า ตรงกันข้ามมันคืออิสระที่จะทำอะไรก็ได้โดยไม่มีใครห้ามต่างหาก การกลับมาโสดอีกครั้งอย่างน้อยก็ทำให้เราได้รู้ว่าควรจะรักตัวเองให้มาก

และเติมเต็มทุกอย่างให้ตัวเองด้วยตัวเอง อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปไหนก็ไป กลับเมื่อไหร่ก็ได้ ไปไกลแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องมีใครมาโทรตามหรือขัดขวางความสนุกอีก

2. มีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน

สลัดอดีตแย่ ๆ ทิ้งไปได้เลย คุณทำดีที่สุดแล้วและควรปล่อยให้มันผ่านไป ในเมื่อโลกยังต้องหมุนต่อไป คุณก็ต้องเดินตามจังหวะที่โลกหมุน สิ่งใหม่ ๆ กำลังรอให้คุณออกไปตามหาอยู่หลายสิ่งมาก

3. เคารพตัวเอง

หยุดโทษตัวเองว่าเป็นต้นเหตุอย่างใหญ่หลวงที่ทำให้เรื่องทุกอย่างมันจบลง และหยุดที่จะอ้อนวอนร้องขอให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม

นี่คือเวลาที่คุณต้องรักตัวเองให้มาก และรักในศักดิ์ศรีตัวเองให้มาก คุณมีค่าพอที่จะเจอกับคนดีและรักที่ดีกว่านี้ มั่นใจในตัวเองสิ !

4. อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

พระเจ้าไม่เคยเร่งรีบ ดวงชะตาไม่เคยมีทางลัด อย่าเร่งรัดให้ใครมารับตำแหน่งแฟนคนใหม่ถ้ายังไม่ชัวร์พอว่าแผลใจของคุณหายดีแล้ว

ให้เวลามันผ่านไปช้า ๆ สนุกกับชีวิตโสดไปเรื่อย ๆ บทจะมี เดี๋ยวมันก็มีแบบไม่คาดคิดเองแหละ

5. วิเคราะห์อดีต

ในที่นี้ไม่ได้แปลว่าให้คุณใคร่ครวญถึงคนรักเก่าหรือเรื่องที่เจ็บปวดใจ แต่ให้ลองคิดแบบมีสติดูว่าอะไรคือข้อผิดพลาดของเรา จดจำให้ขึ้นใจแล้วพยายามอย่าให้เกิดขึ้นซ้ำในวันที่คุณเปิดรับแฟนคนใหม่

6. เศร้าทำไม หาใหม่สิ !

แม้รักที่ผ่าน มาจะเจ็บปวดมากที่สุดหรือเป็นรักที่ดีที่สุดก็ไม่ควรปิดกั้นตัวเอง คนเก่าก็ส่วนคนเก่า ในเมื่อเขามีทางใหม่ที่ดีได้

คนอื่นยังมีรักใหม่ได้ คุณก็ทำได้เช่นกัน ! จงเชื่อมั่นในตัวเอง และศรัทธาในความรัก เดี๋ยวคนที่ดีและรักที่ดีจะมาหาคุณเองในสักวัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.