สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณกำลังตกหลุมรัก

ว่ากันว่าพลังของความรักยิ่งใหญ่เกินกว่าที่คุณจะรู้ เพราะสามารถเปลี่ยนโลกได้เลยทีเดียว หากใครที่เคยมีประสบการณ์หรือกำลังตกหลุมรักใครสักคนคงรู้ดีว่าโลกเปลี่ยนไป ขนาดไหน เพราะความเศร้าที่เคยมีมลายหายไปทันทีเมื่อมีความรักเข้ามา อีกทั้งยังเป็นพลังคอยผลักดันให้เราทำสิ่งต่าง ๆ อีกด้วย อีกทั้งหลาย ๆ คนดีขึ้นได้ด้วยความรัก ซึ่งคน มีประสบการณ์จะรู้ดี ส่วนคนที่กำลังสับสนและรู้สึกไม่แน่ใจว่าความรู้สึกแบบนี้ใช่รักหรือเปล่า ลองมาเช็пอาการกันหน่อยดีกว่า…ว่าใช่ความรักหรือเปล่า

1. เมื่อคุณรักใครสักคนแล้ว คุณจะรู้สึกว่าอยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเขา และอยากรู้เรื่องของเขาไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องครอบครัว เรื่องงาน หรือความชอบส่วนตัว อีกทั้งอยากจะใช้เวลาทั้งหมดที่มีอยู่กับเขาไปนาน ๆ

2. ทุกครั้งที่ไม่ได้เจอกับเขาหรือเห็นหน้า คุณจะรู้สึกกระสับกระส่ายรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง อาจจะพาลทำให้คุณอารมณ์เสียได้ง่าย ๆ ทั้งนี้ บางคนอาจมีอาการรุนแรง ถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว

3. หลังจากที่ได้เห็นหน้าเขาคนนั้นแล้ว ในวันนั้นคุณจะรู้สึกอารมณ์ดีเป็นพิเศษมองอะไรก็สวยไปหมด และไม่มีอะไรสามารถเข้ามาทำร้ า ยความรู้สึกของคุณได้เลย ถึงแม้จะมีคนทำให้คุณอารมณ์เสียก็ตาม คุณก็จะให้อภัยเขาไปอย่างง่ายดาย โดยไม่เหวี่ยงไม่วีนเลยสักนิด

4. สำหรับคนที่ชอบใช้ถ้อยคำรุนแรง หรือพูดหย าบคายจนเป็นเรื่องปกติ เมื่อพวกเขาตกหลุมรักเข้าแล้ว อาการเหล่านั้นจะหายไป และกลายเป็นคนที่สุภาพอ่อนน้อมไปในทันที คำพูดที่ใช้จะดูนุ่มนวลน่าฟังมากยิ่งขึ้น

5. คุณยอมลงทุนเปลี่ยนแปลงทุกอย่างเพื่อทำให้ตัวเองดูดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว นิสัย และรวมไปถึงลักษณะท่าทาง จากที่เคยปฏิเสธแฟชั่น มาตลอด ตอนนี้กลับกลายเป็นกูรูแฟชั่น มือหนึ่งไปเลย อีกทั้งยังมีกระจกเป็นเพื่อนซี้ คอยส่องตัวเองเพื่อเช็пความเรียบร้อยตลอดเวลา

6. จากไม่เคยใส่ใจสายตาของคนอื่น มาตอนนี้กลับรู้สึกสนใจขึ้น มาบ้างแล้ว เพราะกลัวว่าเขาจะมองคุณไม่ดี ดังนั้น คุณจึงพยายามหลีกเลี่ยงทุกสิ่งอย่างที่จะทำลายภาพลักษณ์ของคุณ โดยเฉพาะคำพูดของตัวเองที่อาจจะทำให้เขาเข้าใจผิดได้ง่าย ๆ ซึ่งในกรณีนี้อาจะทำให้คุณกลายเป็นคนเงียบไปโดยปริยาย

7. ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปใกล้ ๆ หัวใจของคุณจะเต้นเร็วผิดปกติ หายใจไม่ทั่วท้อง และทำตัวไม่ถูกทันที และหากได้มีโอกาสพูดคุยด้วยแล้ว ความรู้สึกตื่นเต้นใจสั่นจะถาโถมเข้ามา ทั้งนี้บางคนอาจถึงขั้นเหงื่อตกเลยทีเดียว โดยเฉพาะบริเวณฝ่ามือ

8. ไม่ว่าจะเวลาไหน ๆ ทั้งก่อนเข้านอนหรือลืมตาตื่นขึ้น มา ใบหน้าของเขาคอยวนเวียนอยู่ในสมองตลอด อีกทั้งคุณยังรู้สึกดีและเผลอยิ้มออกมาทุกครั้งที่คิดถึง

9. ทุกครั้งที่อยู่ต่อหน้าเขาจะรู้สึกกังวลทุกครั้ง ซึ่งความกังวลนี่เองที่อาจจะเป็นเหตุให้แขนขาของคุณหมดเรี่ยวแรงขึ้น มา กะทันหัน อย่างเช่น มือไม้สั่น ขาอ่อน มืออ่อน

10. นอกจากใบหน้าของเขาจะคอยวนเวียนอยู่ในหัวคุณแล้ว คุณมักจะเก็บเขาไปเพ้อฝันและจินตนาการไปต่าง ๆ นานาประหนึ่งว่าเขากับคุณได้เป็นแฟนควงแขนกันเรียบร้อยแล้ว

11. จากที่เคยความจำไม่ดี แต่มาตอนนี้กลับจำเรื่องของเขาได้หมดทุกเรื่อง แม้แต่คำพูดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ดูไม่สำคัญสักเท่าไหร่ก็ตาม และใส่ใจกับรายละเอียดต่าง ๆ ในชีวิตของเขาเป็นพิเศษ อย่างเช่น อาหารที่ชอบ สีที่ชอบ รวมไปถึงคนที่เกี่ยวข้องกับเขาด้วย

12. ทุกครั้งที่มีโอกาสคุณมักจะเผลอมองไปที่เขาบ่อย ๆ โดยที่ตัวคุณเองไม่รู้ตัว กว่าเรียกสติกลับมาได้ตอนที่เขามองกลับมา เพราะคุณไม่กล้าสบตาเขานั่นแหละ

13. เมื่อคุณรู้สึกรักใครสักคน คุณจะคอยมองโทรศัพท์ อีเมล หรือรอคอยคอมเม้นท์ของเขาบ่อย ๆ และรู้สึกดีใจทุกครั้งที่เขาติดต่อมาไม่ว่าทางใดก็ตาม แม้จะเป็นแค่กดไลท์หนึ่งครั้งก็ตาม และถ้าหากเขาโทรมาคุณมักจะตอบกลับไปว่า เดี๋ยวค่อยโทรกลับนะเพราะตอนนี้ไม่ว่าง เพื่อวางฟอร์มไม่ให้เขารู้นั่นเอง

14. จากที่เคยรู้สึกอารมณ์เสียเมื่อเวลาฝนตก แต่ครั้งนี้กลับแตกต่างออกไป เพราะฝนกลับทำให้คุณมีความสุขไปพร้อมกับความเศร้า กล่าวคือคุณมีความสุขที่จะได้นั่งคิดถึงเรื่องของเขา แต่ก็คงจะดีกว่าหากมีเขามานั่งข้าง ๆ ในเวลาอากาศเย็น ๆ แบบนี้

15. เพลงรักที่ไม่เคยคิดจะเปิดฟัง ก็กลับรู้สึกว่าเพลงรักเพราะกว่าที่เคยผ่าน มา และรู้สึกอินไปกับทุกคำในเนื้อเพลง นอกจากนี้ หากรู้สึกว่าเพลงไหนเพราะจะเปิดเพลงนั้นวนซ้ำไปเรื่อย ๆ โดยไม่รู้สึกเ บื่ อเลยสักนิด

16. ความรักจะทำให้คุณอยากได้กลิ่นหอม ๆ มากขึ้น ดังนั้น หากคุณเริ่มมองหาน้ำหอมมาใช้ เพื่ออยากจะดึงดูดใจเขาแล้วล่ะก็ แสดงว่าคุณตกหลุมรักเขาเข้าแล้วล่ะ

17. หากอารมณ์ของคุณเริ่มขึ้น ๆ ลง ๆ หรือมีคนทักว่าอารมณ์ของคุณแปรปรวน มากกว่าเดิม อย่างเช่น ก่อนหน้านี้อารมณ์ยังดีอยู่ แต่สักพักกลับรู้สึกเศร้าขึ้น มาซะอย่างนั้น โดยหาสาเหตุไม่ได้ แสดงว่าคุณอาจจะกำลังตกหลุมรักไปแล้วก็ได้

18. โดยปกติแล้วเมื่อเราแตะเนื้อต้องตัวใครจะรู้สึกเฉย ๆ เพราะไม่ได้คิดอะไรเป็นพิเศษ แต่ในกรณีที่คุณตกหลุมรัก หากบังเอิญได้ใกล้ชิดหรือสัมผัสร่างกายแค่นิด ๆ หน่อย ๆ ก็ทำให้หัวใจคุณสั่นระรัวได้แล้ว

19. อยากให้เขารู้สึกแบบเดียวกับคุณ และเห็นคุณอยู่ในสายตาของเขาบ้าง อีกทั้งคุณยังคอยหาเหตุผลสา รพัดเพื่อขอให้ได้รูปเขา มาเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์หรือห้องของคุณเอง เพราะอยากจะเก็บภาพเหล่านั้นเอาไว้เป็นที่ระลึก และหยิบขึ้น มาดูเวลาที่คิดถึง

20. อยู่ ๆ คุณก็ยิ้มออกมาโดยไม่มีสาเหตุ ไม่ว่าคุณจะนั่งอยู่คนเดียว หรือกำลังนั่งรวมอยู่กับใครก็ตาม และหลังจากนั้นคุณก็เปลี่ยนไปจนคนรอบข้างรู้สึกได้ พร้อมกับพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุณกำลังมีความรัก คงไม่ต้องสงสัยอะไรอีกแล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.