สิ่งที่คุณควรรู้ รักอย่างไรให้มีความสุข

เคยแปลกใจบ้างไหม ว่าคู่รักบางคู่ทำไมคบกันน๊านนาน แต่บางคู่คบได้สักพักก็เลิกรากันไป อันที่จริงคงมีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นเรื่องระหว่างคนสองคน

เราจะพามาดูวิธีครองรักได้อย่างยาวนาน จึงได้รวบรวมวิธีที่จะทำให้คุณมีความรักอย่างมีความสุขมาฝากกันจะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยจ้า

หยุดมองหาคนที่สมบูรณ์แบบ

แน่นอนว่าหากจะมีความรักทั้งที ทุกคนต่างก็ต้องการความรักดีๆกันทั้งนั้น แต่หากจะให้หาคนที่สมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่างนั่นเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

เพราะทุกคนล้วน มีข้อเสียในตัวเองทั้งสิ้น ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ในการคบกันนั้นขอแค่คนรักทั้งสองฝ่ายต่างยอมรับข้อดีและข้อเสียของกันได้นั่นก็เพียงพอแล้ว

เพราะหากยังมัวแต่มองหาคนที่สมบูรณ์แบบไปเสียทุกเรื่องคุณอาจจะพลาดที่จะเจอกับรักที่แท้จริงก็ได้

ไม่แบกความคาดหวังของคนอื่นไว้

หากคุณเป็นคนที่ตกอยู่ในกับดักชีวิตที่ต้องยึดติดกับความต้องการของคนอื่น เช่นพ่อแม่พี่น้องหรือใครก็ตาม ก็เปรียบเสมือนการที่คุณต้องใช้ชีวิตอยู่ในกล่องและในกรอบที่ไม่สามารถเลือกอะไรเองได้

หากเราจะเลือกใครสักคน มาเป็นคู่ชีวิตควรปล่อยให้หัวใจเป็นฝ่ายเลือกเองไม่ต้องฟังการคาดหวังจากใคร เพราะหากหัวใจคุณเลือกถูกแล้วล่ะก็ตัวคุณเองจะมีความสุขที่สุด

ละทิ้งความกลัว

ความกลัวเป็นแรงกดดันอย่างมากสำหรับการดำเนินชีวิตคู่ การแต่งงาน หรือการลงเอยกับใครสักคนหนึ่ง ความกลัวจะเปรียบเสมือนเราเป็นไข่ในหินที่ไม่กล้าออกมาเผชิญกับสิ่งต่างๆภายนอก กลัวความรัก กังวลเกี่ยวกับการตามหาคนที่ใช่

และที่มากไปกว่านั้นคือการกลัวกับการตัดสินใจที่ผิดพลาดในเรื่องความรัก อย่ากังวลไปเลย กับความรัก ต้องปลดปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามหัวใจ

สร้างความสุขให้กับตัวเอง กล้าเผชิญกับความจริงแค่นี้ก็จะทำให้ชีวิตคุณมีความสุขมากขึ้น และไม่แน่คุณอาจจะพบกับความรักที่แท้จริงก็ได้

ให้ความจริงใจ อย่ามองรักเป็นแค่เกมส์

การที่เรามีความรักหรือจะมอบความรักให้กับใครสักคนนั้นต้องอาศัยความจริงใจเป็นอย่างมาก จากการสำรวจพบว่า คนที่สามารถเปิดใจคุยกันได้ในทุกเรื่องจะมีโอกาสที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะยืดยาวกว่าคู่ที่ไม่ยอมเปิดใจคุยกันถึงปัญหาต่างๆ

หากคิดจะรักกันต้องไม่มีความลับต่อกัน จงอย่ามองความรักเป็นแค่เกมส์ที่พอเล่นจบหรือเ บื่ อ ก็จะเปลี่ยนหรือหันหน้าหนีให้กับความรัก จงพยายามเรียนรู้ความรักในทุกๆวันอย่างจริงจังและจริงใจ เท่านี้คุณก็จะพบกับรักที่มีความสุข

ความสบายใจ

มีคนหนึ่งเคยถามกับคนรักของเขาว่า ทำไมถึงเลือกที่จะหยุดและใช้ชีวิตด้วยกัน เขาได้คำตอบกลับมาว่า เพราะรู้สึกสบายใจทุกครั้งและรู้สึกเป็นตัวเองอย่างมากเวลาอยู่ด้วยกัน

แน่นอนว่าความรักหากมีคำว่าฝืนแล้ว มักจะไม่มีความสุข เพราะความสบายใจเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของความรัก หากมีความเชื่อใจให้แก่กัน คบกันด้วยความสบายใจทั้งสองฝ่าย นี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุข

อย่าบังคับให้เขาเป็นอย่างที่คุณต้องการ

ปัจจุบันเราไม่ได้อยู่ในสังคมที่มีแต่การบังคับกีดกันอีกต่อไป  คนส่วนใหญ่มักคาดหวังให้คู่รักหรือคนรักของตนเป็นไปอย่างที่ตนต้องการ คือมาเติมเต็มกันและกัน เป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และสามารถทำอะไรร่วมกันได้ทุกอย่าง

แต่นั่นรู้หรือเปล่าว่าอาจจะไม่ยุติธรรมสำหรับคู่รักของคุณเลย กับความรักต้องรู้จักเรียนรู้กันและกันไม่ใช่ปล่อยให้อีกฝ่ายเป็นผู้ตอบสนองความต้องการของเราฝ่ายเดียว

สิ่งที่เราชอบเขาอาจไม่ได้ชอบก็ได้ เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง ปล่อยให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาอยากทำบ้าง แล้วชีวิตคู่จะมีความสุขมากขึ้น

อย่าคาดหวังในตัวเขา

บ่อยครั้งที่คุณคาดหวังอะไรในตัวของคนรัก แล้วต้องพบกับความผิดหวัง ไม่เป็นดังที่ใจต้องการ แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้เสียใจไม่น้อยเลย

แต่คุณก็ต้องพร้อมจะเข้าใจคนรักของคุณด้วย ว่าจะสามารถทำสิ่งนั้นได้หรือเปล่า คุณไม่ควรไปคาดหวังให้เขาทำอะไรตามที่ใจคุณนึก

เพราะมันเป็นไปไม่ได้ สิ่งที่คุณจะสามารถทำได้คือ พูดเชิงแนะนำแนวทางให้เขา ส่วนจะเห็นด้วยหรือไม่นั้นก็สุดแล้วแต่คนรักของคุณแล้วล่ะ

อย่างน้อยคุณก็จะได้เรียนรู้แนวทางและความคิดของเขาเพิ่มขึ้นไปอีก ทั้งยังไม่เป็นการไปทำให้เขาอึดอัดใจอีกด้วย

หยุดหมกมุ่นเรื่องเซกส์แล้วหัน มาคิดวางแผนชีวิต

หากมีความรัก แน่นอนว่าการมองและวางแผนที่จะทำทุกสิ่งร่วมกันนั่นถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะนั่นห มายความว่าทั้งคู่ได้มีการวางแผนอนาคตร่วมกัน

ได้แชร์ความคิดร่วมกันในหลายๆเรื่องทั้งยังได้รู้ความคิดของแต่ละฝ่ายที่จะจัดการกับชีวิตในอนาคต หากคิดวางแผนชีวิตให้เป็นระบบจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในอนาคต

หยุดมองหาคนที่ใช่กว่า

หากคุณมีคนข้างกาย ที่ทำสามารถทำให้คุณมีความสุข และพร้อมที่จะเข้าใจคุณในทุกๆเรื่อง นั่นถือว่าเป็นรักที่เกือบสมบูรณ์แบบแล้ว อย่าพยายามมองหาคนที่ดีกว่า หรือ คนที่ใช่กว่าอย่างกับพระเจ้าส่งมา

นั่นเป็นสิ่งที่ดูเพ้อฝันและไม่ควรทำ ในชีวิตจริงแค่พบคนที่ทำให้ชีวิตคุณมีความสุข สร้างรอยยิ้มเสียงหัวเราะให้กับเราได้นั่นก็เพียงพอแล้ว

เชื่อเถอะว่าพระเจ้าไม่ได้สร้างคนที่สมบูรณ์ที่สุดแบบเอาไว้หรอก มีแค่คนที่เห มาะสมหรือไม่เห มาะสมกับคุณเท่านั้นแหละ

หากเจอใครสักคนที่รักและจริงใจกับเราแล้ว หยุดมองหาใครคนใหม่แล้วเอาเวลาไปทุ่มเทกับคนที่รักคุณ เท่านี้ชีวิตคู่ก็จะยืนยาวและมีความสุขแล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.