สัญญาณว่าคุณทำถูกแล้วที่ยุติความสัมพันธ์ลง

ถ้าคุณตัดสินใจที่จะยุติความสัมพันธ์กับคนพิเศษ แล้วคุณกลับพบว่ามันเป็นอะไรที่ดีขึ้นราวฟ้ากับเหวแล้วล่ะก็ นั่นถือเป็นเรื่องที่ดีนะ

เพราะมันแปลว่าคุณกำลังจะพบอะไรดีๆในเร็ววันนี้แล้วล่ะ เพราะคุณมี 10 สัญญาณเหล่านี้ที่บอกว่าคุณทำถูกแล้วที่ยุติความสัมพันธ์กับเขาหรือเธอ!

1. คุณเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น

เวลาที่เขาหรือเธอเดินจากไปแล้ว คุณไม่ได้รู้สึกเหงาหรือมัวแต่ฟูมฟาย โทษตัวเองมากมายว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้พวกคุณเลิกกัน ตรงกันข้าม คุณกลับรู้สึกว่าคุณสามารถจัดการกับความรู้สึกนั้นได้ดี และกลับมาเป็นคุณคนเดิมได้อย่างรวดเร็ว

2. คุณเจอคนที่เห มาะสมในชีวิตของคุณ

คนที่เคยห่างเหินกันไปจากคุณ เพราะคุณพยายามอย่างมากที่จะดึงเขากลับมาหรือพยายามรักษาความสัมพันธ์นั้นไว้ ปล่อยเขาไปเถอะ เพราะยังมีคนอีกมากมายที่อยากจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งหรือเป็นเพื่อนกันกับคุณอยู่ และอาจจะดีกว่าคนเดิมคนนั้นของคุณก็ได้

3. คุณค้นพบตัวเอง

คุณค้นพบศักยภาพและสิ่งๆดีภายในตัวเองที่ถูกเก็บซ่อนไว้ ไม่ว่าจะเป็นการตกหลุมรักการกระทำเพี้ยนสุดของตัวเอง หรือการที่คุณไม่ยอมปล่อยให้ใครมาพูดวิจารณ์หรือทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเองอีกต่อไป เพราะตอนนี้คุณรักตัวเองมากขึ้นกว่าเขาแล้ว!

4. คุณมองเห็นเป้าห มายในชีวิตชัดเจนขึ้น

จากเดิมที่เคยมองว่าอนาคตเป็นเรื่องไกลตัว คุณกลับรู้สึกให้ความสนใจมัน มากขึ้น คุณไม่เอาตัวเองไปผูกไว้กับอนาคตของใคร และก็ไม่ใครมาผูกไว้กับอนาคตของคุณด้วยเช่นกัน คุณสามารถมองเห็นเป้าห มายในชีวิตได้ว่าคุณต้องการอะไร และสามารถทำอย่างไรให้คุณมีความสุขในอนาคต

5. คุณใช้ชีวิตได้ผ่อนคลายมากขึ้น

คุณไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างจริงจัง หรือซีเรียสจนเกินไปเหมือนตอนคบกับเขา คุณสามารถปล่อยผ่านและยอมรับข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้

รวมถึงคุณจัดการรับมือมันได้อย่างมีความสุข ไม่เหมือนในอดีตที่ผ่าน มา ที่คุณมักจะไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คุณทำมันถูกต้องในสายตาเขาหรือไม่ แต่ตอนนี้คุณปรับเปลี่ยนตัวเองให้มั่นใจมากขึ้นและหาจุดที่พอดีสำหรับตัวคุณได้

6. คุณหัวเราะมากขึ้น

การหัวเราะถือเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ และจะดียิ่งขึ้นไปอีก หากมันเป็นการหัวเราะหลังจากที่คุณผ่านการทะ เลาะหรือสิ่งแย่ๆ อย่างการอกหักมา

แต่ตอนนี้คุณกลับสามารถหัวเราะดังๆ หรือยิ้มกว้างสุดๆได้เป็นครั้งแรก คุณมีความสุข กับสิ่งที่คุณมี และสิ่งที่คุณเป็นได้อย่างสบายใจ

7. คุณรู้สึกเป็นอิสระ

คุณรู้สึกเหมือนนกที่ถูกปล่อยออกจากกรงเป็นครั้งแรกหลังจากเลิกกัน เพราะความสัมพันธ์อันผิดพลาดที่ผ่าน มา มันทำให้คุณรู้สึกว่าคุณทั้งถูกบังคับและต้องติดแหง่กอยู่กับเขาตลอดเวลา

แต่ตอนนี้คุณกลับรู้สึกว่าตัวเองมีอิสระ สามารถทำอะไร หรือไปเที่ยวที่ไหนกับใครก็ได้ที่คุณต้องการ ไม่มีใครมาถามจุกจิกหรือจำกัดพื้นที่ของคุณอีกต่อไป

8. คุณเป็นตัวของตัวเอง

คุณสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องมีใครมาตัดสิน หรือบอกว่าคุณควรจะปรับตัวหรือเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อให้เขาหรือเธอยอมรับในตัวคุณเลย ขอบอกเลยว่ายินดีด้วยนะ แล้วสักวันต้องมีคนชอบคุณในแบบที่คุณเป็นแน่นอน

9. คุณเข้มแข็งขึ้น

คุณผ่านสถานการณ์ รวมทั้งเรื่องแย่ๆมามากมาย แต่ตอนนี้คุณตาสว่างสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆได้ชัดเจน และได้รับประสบการณ์จากมัน มากขึ้น

ซึ่งจะทำให้คุณสามารถจัดการกับความสัมพันธ์แย่ๆที่อาจจะพบเจอในอนาคตได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยในการเจอความสัมพันธ์ที่แย่ๆ มันก็ยังมีเรื่องดีที่ทำให้คุณเข้มแข็งขึ้นไง

10. คุณมีความสุขมาก

หากคุณกำลังรู้สึกว่าการเลิกกับเขาแล้วทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นในทุกด้านจนคุณมีความสุขมากกว่าตอนที่คบกัน ขอแสดงความยินดีด้วย

เพราะมันแปลว่าคุณทำถูกแล้วที่ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ในครั้งนี้ลง ดีกว่าทนอยู่ในสถานการณ์อึดอัดแบบนั้นต่อไปล่ะนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.