สัญญาณที่จะบอกคุณว่า เขายังไม่พร้อมจะมีใคร

เคยมั้ยที่กำลังคุยกับใครสักคนอยู่แต่ดูเขาไม่จริงจังในความสัมพันธ์กับคุณเลย แถมในบางครั้งยังออกจะเมินเฉย หรือไม่ใส่ใจอีกต่างหาก นั่นอาจห มายความว่าพวกเขายังไม่พร้อมจะมีใครก็ได้นะ แต่ยังไงก็อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจล่ะ เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาดูกันไปก่อน

1. ความสัมพันธ์ไม่ก้าวหน้า

ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนก็เหมือนต้นไม้ ย่อมต้องการดูแลรดน้ำให้เติบโต แต่ถ้าเขาไม่ใส่ใจ หรือเมินเฉยที่จะทำให้มันก้าวไปข้างหน้า และเ ล วร้ า ยจริงๆเลยก็คือ การมองไม่เห็นความสำคัญของมันแล้วล่ะก็ นั่นอาจจะห มายถึงเขายังไม่พร้อมที่จะสร้างความสัมพันธ์กับใครอย่างจริงจัง

2. เขาชอบเป็นฝ่ายได้รับมากกว่าให้

เขามักจะเป็นฝ่ายรับหลายสิ่งหลายอย่างจากคุณเกือบทุกคุณ โดยไม่เคยเสนอหรือคิดจะทำอะไรเพื่อคุณบ้างเลย

3. เขาไม่ได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีพอในอดีต

ไม่ว่าความสัมพันธ์ที่พวกเขาเคยมีจะย่ำแย่หรือเ ล วร้ า ยถึงขั้นไหนก็ตาม แต่พวกเขาก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรในการพยายามฟื้นฟูความสัมพันธ์ครั้งนั้น

4. เป็นพวกขาดความชัดเจน

ความไม่ชัดเจนระหว่างคนสองคน และความคลุมเครือในความสัมพันธ์อาจนำไปสู่การเลิกกันในท้ายที่สุด เพราะมันอาจห มายถึงเขาไม่ได้อยากจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้สักเท่าไหร่

5. เขาบาดเจ็บสาหัสมาหลายครั้ง

การบาดเจ็บจากความรักมาแต่ละครั้งดูจะไม่ได้เยียวยากันได้ง่ายๆ ในบางครั้งเลยกลายเป็นประตูที่ปิดกั้นเขาจากการเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน จนกว่าเขาจะรู้สึกมั่นใจและรู้สึกปลอดภัยที่จะคบกับคุณจริงๆ

6. เขาหลีกเลี่ยงคนสำคัญของคุณ

ไม่ว่ากี่ครั้งต่อกี่ครั้งที่คุณจะนัดครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนสนิท ไปปาร์ตี้ ทานข้าว หรือทำกิจกรรมใดๆกับคนที่ใกล้ชิดกันกับคุณ แล้วชวนเขาไปด้วย แต่เขาก็มักจะปฏิเสธและพยายามหาเหตุผลมาหลีกเลี่ยงนัดของคุณเสมอ

7. ขออะไรที่มันเกินความจริง

พูดได้ว่าเขาเป็นพวกที่รักความสมบูรณ์แบบ และมักจะหวังให้ทุกอย่างที่เขาต้องการเพรียบพร้อมอยู่ในตัวคุณ เพราะถ้าเขาจริงจังกับใครแล้วล่ะก็ เชื่อเถอะว่าเขาพร้อมจะมองข้ามข้อบกพร่องของคุณกันทั้งนั้น

8. มองความสัมพันธ์ในแง่ร้ า ย

เขามองไม่เห็นด้านบวกของความสัมพันธ์เลยสักนิด แถมยังชอบมองมันในแง่ร้ า ยอยู่ตลอดเวลา เชอบแสดงความคิดเห็นเชิงลบหรือต่อต้านเรื่องดีๆเสมอ นั่นเป็นเพราะเขาไม่เข้าใจความลึกและความห มายของความสัมพันธ์ที่ดีอย่างแท้จริงยังไงล่ะ

9. มีปัญหาเรื่องการไว้ใจคนอื่น

ดูเหมือนเขาจะไม่ไว้ใจใครนอกจากตัวเองนัก โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์ความรู้สึกที่เขาไม่ค่อยแสดงออกหรือเปิดเผยให้คุณได้มีโอกาสรู้เลย แถมบางทีเขายังมองว่าการสร้างความสัมพันธ์กับใครสักคนจะนำมาซึ่งการถูกทร ยศ หักหลังอีกต่างหาก ดังนั้นพวกเขาจึงพยายามหลีกเลี่ยงที่จะสร้างความสัมพันธ์กับใครสักคน

10. เขารักอิสระมากกว่าสิ่งใด

เขายังคงรักอิสระ หวงแหนในความโสด และมองเห็นว่าการสร้างความสัมพันธ์กับใครสักคน จะทำให้เขาสูญเสียอิสระที่เขามีอยู่ไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.