สัญญาณที่จะบอกคุณว่า ควรรักษาเขาคนนี้ไว้ให้ดี

กว่าจะเจอคนที่ใช่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าเขาทั้งใช่ และมี 10 สัญญาณที่ เพอร์เฟคสุดๆเหล่านี้อยู่ในตัวแล้วล่ะก็

อยากจะบอกว่าคุณช่างโชคดีเอามากๆ และอย่าลืมรักษาเขาไว้ให้ดีล่ะ ไม่งั้นต้องมานั่งน้ำตาตกใน เสียใจภายหลังไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ

1. มองแค่คุณเท่านั้น

เขาจะมองแค่คุณ คุณ และคุณเท่านั้น เพราะสำหรับเขาแล้วคุณคือคนที่สำคัญที่สุดในโลกของเขา ไม่ว่าจะทำอะไร หรือหันไปตอนไหน คุณก็จะเห็นว่าเขามีคุณอยู่ในสายตาเสมอ

2. เขาจำวันเกิดคุณได้

จริงๆ มันก็ไม่ใช่แค่เขาจำวันเกิดคุณได้หรอก แต่ยังรวมไปถึงวันสำคัญใวันอื่นในชีวิตของคุณด้วย

ไม่แน่ว่าที่เห็นเขาเงียบๆทำเหมือนลืมไปนั้น เขาอาจจะมาพร้อมกับของขวัญชิ้นพิเศษสุดๆที่จะทำให้คุณประทับใจแบบไม่รู้ลืมเลยก็ได้

3. เคารพครอบครัวของคุณ

เขารักครอบครัวของคุณเหมือนครอบครัวของเขาเอง และครอบครัวคุณก็รักเขาเช่นกัน เขารู้ว่าครอบครัวสำคัญกับคุณมากขนาดไหน

และควรจะวางตัวยังไงตลอดระยะเวลาที่คบกับคุณ เพื่อให้เกียรติคุณและไม่ทำให้ของคุณลำบากใจ

4. เขาทำอาหารเช้าให้คุณ

บางครั้งเขาอาจจะอยากเอาใจคุณด้วยการทำอาหารเมนูโปรดของคุณ ในเช้าที่คุณตื่นสาย หลังจากที่ทำงานเหนื่อยมาทั้งคืน

หรือตอนที่คุณป่วยลุกจากเตียงไม่ไหว ไม่ต้องแปลกใจถ้าตื่น มาแล้วมองหาเขาไม่เจอ เพราะบางทีเขากำลังใส่ผ้ากันเปื้อนยืนหันหลังให้คุณอยู่

5. พูดคุยถึงสิ่งที่คุณชอบ

เขาสามารถพูดคุยอย่างสนุกสนานในเรื่องที่คุณชอบได้อย่างไม่ติดขัด หรือลำบากใจ รวมถึงการถกเถียงในบางเรื่องได้อย่างมีหลักการ มีทัศคติ

หรือมุมมองที่ดี แต่ไม่ใช่การโอ้อวดว่าตัวเองเหนือกว่าคุณแต่อย่างใด บางครั้งเขายังสอนให้คุณมองโลกในแง่ดี หรือคอยให้กำลังใจคุณด้วย

6. ยอมเป็นฝ่ายขอโทษคุณก่อน

เขาอ่อนน้อมถ่อมตนกับคุณเสมอ รับรู้ถึงข้อผิดพลาดตัวเองก่อนโดยที่คุณแทบไม่ต่องเอ่ยปากบอก และบอกกับคุณว่าเขาเสียใจขนาดไหนที่ทำแบบนั้นลงไป

นั่นเพราะเขาไม่อยากจะสูญเสียคุณไป เขายอมที่จะเอ่ยขอโทษ หรือง้อคุณก่อน เพราะอยากให้คุณอยู่กับเขาต่อไปนานๆ

7. เป็นหมอดูแลเวลาคุณป่วย

เวลาคุณป่วยคือเวลาที่เขาจะไม่ชอบใจที่สุด นั่นเพราะเขาเป็นห่วงคุณมาก เขาอยากอยู่ข้างๆคุณ คอยดูแลห่วงใยเพื่อให้คุณหายดีในเร็ววัน

อย่าหงุดหงิดไปเลย ถ้าเขาจะชอบดุให้คุณกินยาทุกๆ 4 ชั่วโมง ทั้งหมดนั่นเป็นเพราะเขาอยากให้คุณกลับมาสดใสแบบเดิมได้เร็วๆยังไงล่ะ

8. เดินเล่นเป็นเพื่อนคุณบนชายหาด

แม้ว่าแดดจะร้อนไปสักหน่อย แต่ถ้าคุณอยากเดินเล่นที่ชายหาด เขาก็จะยอมเดินเล่นเป็นเพื่อนคุณ ตลอดทางที่เดินด้วยกันเขาจะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย และอบอุ่นในขณะที่เขาเดินอยู่เคียงข้างกาย หรือโอบกอดคุณไว้ในอ้อมแขนเสมอ

9. ขับรถฝ่าความมืดมาส่งคุณที่บ้าน

แม้จะดูหนัง กินข้าวจนเลิกออกมาดึกดื่นไปสักหน่อย เขาก็ไม่รีบร้อนที่จะกลับบ้านของตัวเอง แต่ยังอาสาขับรถมาส่งคุณจนถึงหน้าประตูบ้านด้วยความระมัดระมัง เหมือนกับคุณเป็นซินเดอเรลล่าที่ต้องถึงบ้านให้ทันก่อนเที่ยงคืนเลยล่ะ

10. คอยสอนคุณเล่นกีต้าร์

เมื่อคุณบอกเขาว่าอยากลองเล่นดนตรี เขาจะไม่ลังเลเลยที่จะยอมสอนคุณอย่างกระตือรือร้น และตั้งใจ ตั้งแต่การวางนิ้วมือของคุณบนกีตาร์และวิธีการดีด จากเริ่มต้นจนค่อยๆออกมาเป็นเพลง เป็นอะไรที่น่าประทับใจดีเหมือนกันนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.