สัญญาณว่าคุณมีสุดยอดสามีที่แสนดีอยู่ข้างๆ

การแต่งงานเป็นทั้งที่ยอดเยี่ยมและมีความท้าทายในเวลาเดียวกัน แถมยังถือเป็นความใฝ่ฝันของผญ.หลายคนด้วยสิ คุณมีสุดยอดสามีที่แสนดีอยู่ข้างๆมาบอกต่อให้ได้รู้กันว่า คุณสามีที่มีคุณมีน่ะ เจ๋งและแสนดีที่สุดแล้วจ้า…

1. เขาเป็นนักสื่อสา รที่ดี

คุณสามีที่น่ารักแทบจะไม่เคยละเลยการสื่อสา รกับคุณเลย และยังเป็นผู้ฟังที่ดีของคุณซะด้วยสิ ไม่ว่าคุณจะพูดอะไรเขาก็พยายามที่จะทำความเข้าใจกับมันเสมอ เขามักจะรู้ว่าสิ่งใดควรพูดหรือไม่ควรพูด เพื่อไม่ให้ภรรยาของเขาต้องเสียใจ

2. เขาชอบใช้เวลาอยู่กับคุณ

คุณมักจะเห็นเขาวนเวียนอยู่ข้างๆเสมอไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม นั่นเป็นเพราะว่าเขาอยากจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับคุณยังไงล่ะ จะเป็นการดูหนัง กินป็อบคอร์น หรือการไปดินเนอร์ด้วยกัน ตราบใดที่เขามีคุณอยู่ข้างๆ เขาก็มีความสุขหมดทั้งนั้น

3. เขาเป็นคนสร้างเสียงหัวเราะประจำตัว

มีใครบ้างไม่ชอบคนอารมณ์ดี ? โดยเฉพาะเขาที่รู้วิธีที่จะทำให้คุณยิ้มและหัวเราะได้ในเวลาที่เห มาะสม อาจเป็นตอนที่คุณเคร่งเครียดจากเรื่องงาน

หรือตอนที่คุณไม่สบาย ปวดท้องจนยิ้มไม่ออก เขาก็พยายามอย่างหนักที่จะทำให้คุณยิ้มได้ การที่เขาทำแบบนั้น ก็เพราะว่าคุณคือรอยยิ้มของเขายังไงล่ะ

4. เขาเป็นผู้สนับสนุนหลัก

คุณสามีที่แสนดีเป็นทั้งคู่ชีวิต เป็นเพื่อน หรือแม้แต่กำลังใจให้กับคุณเสมอ เขาจะยืนอยู่ข้างหลังคุณและให้การสนับสนุนคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม

เพื่อให้คุณได้ไล่ตามความฝัน และยังแสดงออกว่าเขาเชื่อมั่นในตัวคุณมากกว่าใคร บางครั้งคุณอาจจะหกล้ม

หรือยอมแพ้ไปบ้าง แต่ความรักของเขาก็จะคอยเป็นแรงกระตุ้นและผลักดันให้คุณกลับมา ก้าวต่อไปข้างหน้าได้เหมือนเดิม

5. เขายินดีที่จะสอนคุณในสิ่งที่เขารู้

เขาไม่เคยคิดว่าผช.ควรจะเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในความสัมพันธ์ของคนสองคน แถมเขายังยินดีอย่างมากที่จะสอน

หรือแบ่งปันประสบการณ์ความรู้ในชีวิตของเขาให้กับคุณได้รู้บ้าง เผื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์กับตัวคุณเองในอนาคต

6. เขารักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์สุดๆ

เป็นความจริงว่าผช.ทุกคน มักจะถูกดึงดูดด้วยสิ่งสวยงาม หรือคนสวยๆเสมอ ก็เหมือนที่คุณชอบมองคนหล่อๆใช่มั้ยล่ะ ?

แต่สามีผู้น่ารักของคุณจะเป็นคนหนึ่งที่ไม่สนหรอกว่า ผญ.คนอื่นจะสวยหรือดูดีมากแค่ไหน เพราะผญ.คนเดียวและสวยที่สุดสำหรับเขา ก็คือคุณ

7. เขารู้ข้อผิดพลาดของตัวเอง

เขาไม่ปฏิเสธว่าเขาเองก็มีข้อผิดพลาด หรือเคยทำผิดมาเหมือนกัน เพราะเขาเองก็เป็นคนธรรมดาทั่วไป แต่แทนที่จะโทษตัวเอง เขาจะยอมรับผิด และยินดีที่จะแก้ไขมันต่างหาก

8. เขาคอยปกป้องดูแลคุณ

คุณสามีเปรียบเสมือนฮีโร่ที่จะช่วยปกป้อง ดูแลให้คุณรู้สึกปลอดภัยเสมอ อย่างเช่นว่าเขาจะโทรหาคุณเพื่อเช็คดูว่าคุณถึงปลายทางอย่างปลอดภัยรึยัง

หรือไปรับคุณจากงานปาร์ตี้ที่เพิ่งจบลง เขาจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อปกป้องคุณจากอัน ตรายต่างๆ เพราะหนึ่งในเป้าห มายของเขาก็คือการแน่ใจว่าคุณจะได้รับการดูแลที่ดีจากเขาทั้งทางร่างกาย จิตใจ และอารมณ์นั่นเอง

9. เขาเข้าใจคุณ

เขารู้ว่าอะไรทำให้คุณไม่สบายใจ รวมถึงเข้าใจคุณอย่างที่ไม่เคยมีใครเป็น มาก่อน มันไม่ยากหรอกที่รู้ว่าคุณชอบหรือไม่ชอบอะไร

แต่มันเป็นเรื่องยากมากที่จะหาใครสักคนที่เข้าใจ และรู้จักคุณอย่างแท้จริง เขารู้ว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ อะไรที่จะทำให้คุณอารมณ์เสีย หรือมีความสุข เรียกว่าเขาเข้าอกเข้าใจคุณเป็นอย่างดีเลยว่างั้นเถอะ

10. เขาให้เกียรติคุณเสมอ

เขาเป็นผช.ที่ให้เกียรติภรรยาอย่างคุณเสมอ นอกจากนี้ยังยอมรับจุดแข็ง พรสวรรค์ หรือแม้แต่ความสามารถในตัวคุณแบบเต็มใจ

และไม่ได้คิดว่าเขาเก่งหรือดีกว่าคุณในทุกๆด้าน แถมเขายังภูมิใจในตัวคุณมากซะด้วยที่คุณได้ชื่อว่าเป็นผญ.ของเขา บอกเลยว่าถ้าเจอแบบนี้ คุณช่างเป็นผญ.ที่โชคดีสุดๆไปเลยจ้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.