สัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาจะไม่มีวันหยุดรักคุณ

คุณคงคิดว่าผช.ทั่วไปคงไม่ทำเรื่องแบบนี้หรอก หรือคงจะมีแต่พระเอกในละครเท่านั้นละมั้งที่จะทำอะไรแบบนี้ แต่ความจริงแล้ว

เมื่อผช.เจอคนที่ใช่ คนที่เขาคิดว่าจะใช้เวลาทั้งชีวิตที่เหลืออยู่ไปกับคนๆหนึ่ง เขาจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้เธอคนนั้น มาอยู่เคียงข้างกาย

ดังนั้นถ้าคู่รักของคุณเป็นเหมือนกับ 8 ข้อที่จะพูดถึงต่อไปนี้ละก็ คุณมั่นใจได้เลยว่าเขาคือคนที่จะคอยดูแลคุณไปตลอดชีวิต

เขายึดมั่นในตัวคุณและความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขา

การที่อยู่เคียงข้างกันในยามที่มีความสุขนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่เมื่อถึงเวลาที่มีปัญหาในยามทุกข์ มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณสองคนจะต้องอยู่เคียงข้างกัน

ผช.ตัวจริงจะไม่หนีปัญหา และไม่เก็บเอาเรื่องเล็กๆน้อยๆมาพูดตอนที่เขาอารมณ์เสียหรือทะ เลาะกับคุณ เขาจะเข้าใจว่าความสัมพันธ์เป็นสิ่งที่สำคัญมากแค่ไหน และจะไม่ยอมให้อะไรก็ตามมาทำลายความสัมพันธ์อันล้ำค่านี้
 

เขาไม่หลีกเลี่ยงที่จะเจอกับปัญหาต่างๆ

อย่างที่บอกไปว่าผช.ตัวจริง เขาจะไม่หนีไปไหนในยามที่ยากลำบาก อีกทั้งเขาจะไม่เก็บงำความรู้สึกเอาไว้จนอดรนทนไม่ไหว

ถ้ามีเรื่องอะไรกวนใจ เขาก็จะเอาเรื่องนั้น มาคุยกับคุณให้รู้เรื่องด้วยความสุภาพและสุขุม เขาไม่รู้สึกอึดอัดใจที่จะถกประเด็นปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น

และจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นซึ่งอาจส่งผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างคุณสองคน

อีกทั้งเขาเข้าใจว่าแม้ปัญหาจะใหญ่แค่ไหนก็ไม่สามารถมาทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาพังลงได้ มันเป็นเรื่องของคนสองคนที่จะร่วมผ่านปัญหาต่างๆนี้ไปด้วยกัน
 

เขาใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ

ถ้าเขาอยู่ตัวคนเดียว เขาคงจะไม่แคร์หรอกว่าจานอาหารยังไม่ได้ล้าง ถังขยะเต็ม หรือไม่มีอะไรในห้องให้ทานเลยนอกจากพิซซ่าโรลไม่กี่ชิ้น

แต่เขารู้ว่าคุณแคร์เรื่องเหล่านี้ เขาจึงปลีกเวลาอัน มีค่าของเขามาทำความสะอาดบ้านและซื้ออาหารมาเก็บตุนไว้ให้เต็มตู้เย็น

นอกจากนี้เขาจะไม่ดูหนังที่คุณและเขาชอบโดยไม่มีคุณดูอยู่เคียงข้าง และตอนที่อยู่บนรถ เขาก็ให้คุณเลือกเล่นเพลงที่คุณชอบ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบ 40 อันดับเพลงฮิตนี้เลยก็ตาม
 

เขาเป็นคนที่เฉลียวและฉลาด

คุณอาจจะงงว่าทำไมถึงเกี่ยวกับเรื่องความเฉลียวฉลาด แต่การวัดความฉลาดของผช.ที่แท้จริงนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับสติปัญญาของเขา

แต่ดูที่ว่าเขาสามารถใช้ประโยชน์จากความฉลาดของเขาเป็นหรือไม่ โดยเขามักจะมองเห็นสิ่งต่างๆแบบรูปธรรม และเมื่อคุณต้องรับมือกับสถานการณ์บางอย่าง

เขาจะสามารถให้คำแนะนำที่ดีกับคุณได้ เขาจะเห็นว่าปัญหาของคุณก็คือปัญหาของเขา ฉะนั้นเขาจะเข้าใจว่าคุณต้องผ่านอะไรบ้าง

เขาจึงไม่มีวันที่จะตะโпนโพล่งใส่คุณด้วยคำพูดที่ทำร้ า ยจิตใจ ดังนั้นคุณมั่นใจได้เลยว่าเขาจะสอนลูกๆในอนาคตของคุณด้วยคำพูดจาดีๆ
 

เขาอยากให้คุณรู้สึกดีกับตัวคุณเอง

เขามองว่าคุณเป็นคนสวย ถ้าไม่จริงเขาจะพูดทำไมล่ะ จริงไหม?

แต่มันยังไม่พอสำหรับเขาหรอกนะที่จะเก็บไว้เป็นเพียงแค่ความคิด เพราะเขาจะทำทุกวิถีทางที่จะทำให้คุณมั่นใจในตัวเองว่าคุณเป็นคนสวยจริงๆ

และเขาจะไม่ได้เพียงแค่สรรหาคำพูดมายืนยันเท่านั้น เพราะเขาสามารถรับรู้ได้ว่าวันนี้เป็น ของคุณ เขาก็จะเอาเรื่องนี้มาพูดชมคุณแทน

เพื่อให้คุณรู้สึกดีขึ้น เขาจะหาวิธีต่างๆที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณสวย ทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งตอนคุณอยู่บ้าน เขาก็จะทำอะไรก็ตามเพื่อให้คุณรู้สึกเป็นตัวของคุณเอง เหมือนที่เขามองคุณในแบบที่คุณเป็นในทุกๆวัน

 
เขาเห็นปัญหาของคุณเป็นปัญหาของเขาเช่นกัน

ถ้ามีอะไรที่คุณไม่สบายใจ เขาก็จะรู้สึกไม่สบายใจเช่นกัน เขาจะคิดว่าปัญหาของคุณก็เหมือนปัญหาของเขาและเขาจะช่วยคุณหาวิธีแก้ปัญหานี้

หรืออย่างน้อยเขาจะช่วยให้คุณผ่านปัญหาเหล่านั้นไปได้โดยวิธีที่จะทำให้คุณเจ็บปวดน้อยที่สุด ปัญหาของคุณอาจถึงขนาดทำให้เขานอนไม่หลับ

แต่เขาก็ไม่ถือว่ามันเป็นเรื่องกวนใจหรอกนะ สิ่งที่กวนใจเขาจริงๆคือคุณต้องเผชิญกับปัญหาที่เขาไม่สามารถช่วยคุณได้ต่างหาก

แต่เมื่อเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นโดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เขาจะพยายามจนสุดความสามารถเพื่อที่จะอยู่เคียงข้างคุณ ฝ่าฟันผ่านเรื่องต่างๆเหล่านั้นไปด้วยกัน

เขาหัวเราะให้กับสิ่งที่คุณทำผิดพลาด

เขารู้ว่าทุกคนสามารถทำเรื่องผิดพลาดกันได้ เขาจึงมักไม่เก็บเรื่องที่คุณทำพลาดมาใส่ใจ ถ้าหากคุณพูดอะไรที่ไปกระทบถึงความรู้สึกของเขา

เขาจะรู้ว่าคุณไม่ได้ตั้งใจแบบนั้นหรอก เขาจะหัวเราะให้กับมัน แม้ว่าเขาอาจจะรู้สึกเจ็บแปล๊บนิดๆ และหากคุณทำให้เขาผิดหวัง

ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม (อย่างเช่น เขามีแผนจัดดินเนอร์สุดโรแมนติกกับคุณ แต่คุณกลับต้องอยู่ทำงานจนดึก)

เขาจะไม่เก็บเอาเรื่องนี้มาเถียงกับคุณในภายหลัง เขาอาจจะรู้สึกน้อยใจบ้างเล็กๆ แต่ไม่ขนาดที่จะทำให้คุณรู้สึกแย่เพียงเพราะคุณไม่ได้ตั้งใจทำร้ า ยความรู้สึกเขาหรอกนะ

เขาเห็นว่าสิ่งที่เขาทำพลาดเองนั้นเป็นเรื่องร้ า ยแรง

ในทางกลับกัน อะไรก็ตามที่เขาทำให้คุณเจ็บปวด มันจะทำให้เขารู้สึกแย่อยู่นาน มาก ซึ่งอาจไม่ได้บ่อยนักที่เขาจะเป็นขนาดนี้ แต่หากเขาเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณต้องเจ็บปวด

เขาจะทำทุกทางเพื่อแก้ไขสิ่งที่เขาทำผิดพลาด เขาจะไม่มีวันพูดกลบเกลื่อนกับคนรักของเขาว่า ‘ร่าเริงหน่อยสิ’ หรือ ‘แค่ล้อเล่นเอง’ เขารู้จักคุณมากพอว่าอะไรที่ทำให้คุณเสียใจ และไม่มีวันเสียหรอกที่เขาจะทำอะไรแบบนั้นกับคุณ
 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห มาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.